TIÊU CHÍ THIẾT KẾ NỘI THẤT NHÀ ĐẸP CHO BẠN

TIÊU CHÍ THIẾT KẾ NỘI THẤT NHÀ ĐẸP CHO BẠN

Thiết kế nội thất nhà sao cho đẹp là mối quan tâm hàng đầu của nhiều gia chủ. Khi mà cuộc sống ngày càng được nâng cao, thì việc thiết kế nội thất không đơn thuần chỉ để tạo ra một không gian thoải mái tiện nghi mà còn là cách để gia chủ thể hiện phong cách, gu thẩm mỹ của mình, thiết kế hợp phong thủy còn đem lại sức khỏe và tài lộc cho gia chủ. Dưới đây là một vài tiêu chí bạn cần quan tâm để có được một thiết kế nội thất hợp lý:

Tối ưu công năng

Đa phần các căn hộ hiện nay là nhà phố hoặc căn hộ chung cư có diện tích khá khiêm tốn nên cần ưu tiên việc bố trí công năng sao cho hợp lý, thuận tiện cho sinh hoạt, tiết kiệm không gian.

 

Thiết kế nội thất nhà đẹp với tông trắng đỏ chủ đạo

 

Thiết kế nội thất nhà đẹp với tông trắng đỏ chủ đạo

 

Nội thất phòng bếp đẹp

 

Nội thất phòng bếp

Tạo điểm nhấn

Bất kì một thiết kế nội thất nhà đẹp nào cũng cần phải có điểm nhấn cho riêng mình để tránh sự đơn điệu, nhàm chán. Đồng thời tạo được sự khác biệt, ấn tượng nói lên cá tính của gia chủ.

 

Mẫu thiết kế phòng bếp đẹp với điểm nhấn tạo nên sự khác biệt

 

Mẫu thiết kế phòng bếp đẹp với điểm nhấn tạo nên sự khác biệt

Để chọn được điểm nhấn cho ngôi nhà của mình, trước hết bạn hãy xác định xem bạn muốn các vị khách khi đến nhà của mình sẽ nhìn thấy điều gì đầu tiên? Ví dụ có thể chọn một bộ bàn ghế, salon tiếp khách hoặc ti vi và kệ ti vi, hay một vài bức tranh nghệ thuật… Từ đó đầu tư cho điểm nhấn này nhiều hơn để tạo vẻ sang trọng lịch sự cho ngôi nhà.

 

Nội thất quầy bar

 

Nội thất quầy bar

 

Sảnh thang lên lầu

 

Sảnh thang lên lầu

Một tổng thể hài hòa

Nhiều người chỉ chú trọng vào tiểu tiết mà quên đi một việc hết sức quan trọng để có một thiết kế nội thất nhà đẹp là sự hài hòa của ngôi nhà.

 

Nội thất phòng ngủ

 

Nội thất phòng ngủ

Đầu tiên bạn phải xác định phong cách chủ đạo cho ngôi nhà của mình bao gồm ý tưởng chủ đạo, màu sắc, phong cách trang trí… và trung thành với một phong cách nhất định tránh tham lam, ôm đồm dễ gây rối mắt, mất đi sự tinh tế của ngôi nhà.

 

Nội thất căn hộ phòng bếp

 

Nội thất căn hộ phòng bếp

Và đừng bao giờ bỏ qua yếu tố phong thủy

Phong thủy đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống con người. Việc sắp xếp bài trí đồ đạc ảnh hưởng lớn đến sự thành công, hòa thuận, đường học hành…của các thành viên trong gia đình, thiết kế nội thất hợp lý sẽ tạo hứng thú khi làm việc, học hành hiệu quả hơn. Việc bố trí sử dụng không khí, ánh sáng mặt trời hợp lý không những đem lại sức khỏe tốt cho gia chủ còn giúp bạn tự tin trong đường công danh.

 

Nội thất căn hộ phòng khách

 

Nội thất căn hộ phòng khách

 

Nội thất căn hộ phòng ngủ

 

Nội thất căn hộ phòng ngủ

Trên đây chỉ là một vài yếu chính để thiết kế nội thất nhà đẹp, tất nhiên còn rất nhiều những yếu tố chuyên môn phức tạp khác cần phải tìm hiểu như sự cân đối tỷ lệ màu sắc, kích thước, thiết kế trần, đồ nội thất… Tốt nhất bạn nên tìm cho mình một nhà thiết kế chuyên nghiệp để “chọn mặt gửi vàng”.

 

Thiết kế liên quan

0902 71 5858