TƯ VẤN XÂY DỰNG Ý TƯỞNG THIẾT KẾ NỘI THẤT CHUNG CƯ ĐẸP

Khi bạn muốn có một thiết kế nội thất chung cư đẹp thì luôn cần có sự phối hợp của rất nhiều chi tiết lại với nhau để tạo thành một tổng thể hài hòa. Điều quan trọng nhất để có một thiết kế nội thất chung cư đẹp luôn cần sự tỉ mỉ và gu thẩm mỹ tinh tế của chủ nhân. Cùng Nội thất Hoàng Nhất Phương tìm hiểu vài ý tưởng để có một thiết kế đẹp nhất cho căn hộ chung cư của bạn.

1. Tìm ý tưởng thiết kế

thiết kế nội thất chung cư đẹp

Điều này cực kỳ quan trọng, quyết định trực tiếp đến việc nhà của bạn sẽ đẹp hay xấu. Mỗi người sẽ có 1 ý tưởng thiết kế khác nhau nhưng chúng ta cần phải dựa vào những yêu cầu cơ bản sau đây:

+ Màu sắc chủ đạo trong căn hộ chung cư: màu sáng, màu trầm, màu tối, màu trung tính, phối hợp nhiều màu…

+ Số phòng ngủ, không gian sinh hoạt chung như phòng khách, nhà bếp (nhà ăn), sân vườn, sân thượng…

thiết kế nội thất chung cư đẹp

Từ 2 yêu cầu trên, chúng ta sẽ phát triển ý tưởng thiết kế nội thất chung cư đẹp theo cách của riêng mình. Bạn cần trình bày tất cả những ý tưởng thiết kế của mình cho kiến trúc sư để họ có thể cân đối thêm/ bớt/ chắt lọc sao cho những chi tiết đó hài hòa, không gây hiệu ứng phản thẩm mỹ.

2. Triển khai ý tưởng thiết kế

thiết kế nội thất chung cư đẹp

Khi đã có trong tay 1 danh sách các ý tưởng thiết kế nội thất chung cư đẹp, chúng ta cần phải biết tự mình giữ lại hoặc bỏ đi một vài ý tưởng. Có 2 trường hợp xảy ra:

+ Nếu không gian sống, diện tích căn hộ chung cư của bạn quá nhỏ mà chúng ta lại tham lam muốn đặt thật nhiều chi tiết thiết kế sẽ gây hiệu ứng mất thẩm mỹ, gây rối mắt.

+ Nếu diện tích nhà của chúng ta lớn, bạn có quyền giữ lại nhiều chi tiết thiết kế nhưng cần lưu ý là những chi tiết thiết kế đó khi phối hợp cùng nhau phải thật cân đối, không kệch cỡm về gam màu sắc, không gây mệt mỏi, rối mắt cho người nhìn.

thiết kế nội thất chung cư đẹp

 

3. Tôn trọng kiến trúc sư

Khi bạn muốn thiết kế nội thất chung cư đẹp, chúng ta phải có sự phối hợp một cách ăn ý với người kiến trúc sư vì họ là những người giúp biến ý tưởng thiết kế của chúng ta thành hiện thực trong xây dựng. Do đó, sẽ rất dễ có nhiều sự bất hòa, không đồng nhất ý kiến giữa chủ nhân căn hộ và người thiết kế.

thiết kế nội thất chung cư đẹp

Chủ nhân căn hộ cần hiểu rằng khi những người thiết kế họ hiện thực hóa ý tưởng của chúng ta vào xây dựng cũng đồng nghĩa là họ đã có sự tính toán rất kỹ lưỡng về:

+ Ý tưởng thiết kế đó phải phù hợp với khả năng tài chính của chủ nhân căn hộ.

+ Ý tưởng thiết kế phải phù hợp với điều kiện xây dựng của căn hộ (không vướng đường dây điện, ống nước, bố cục căn hộ…)

+ Ý tưởng thiết kế được xây dựng ngoài thực tế phải đảm bảo an toàn cho các thành viên trong gia đình, không gây nguy hiểm khi chúng ta sử dụng hàng ngày…

Chúc các bạn có một căn hộ chung cư đẹp nhất!

TAGS :

nội thất biệt thự hiện đại, thiết kế căn hộ, thiết kế nội thất, thiết kế nội thất chung cư đẹp, thiết kế nội thất nhà đẹp

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

0902 71 5858