TIÊU CHUẨN GIÚP BẠN THIẾT KẾ NỘI THẤT BIỆT THỰ HIỆN ĐẠI

Tiêu chuẩn giúp bạn thiết kế nội thất biệt thự hiện đại

Nói đến thiết kế nội thất biệt thự hiện đại là chúng ta nghĩ ngay đến sự tiện nghi và sang trọng, nhưng để biết được thế nào là tiện nghi và sang trọng thì bạn cần phải có những tiêu chuẩn cụ thể, lấy đó làm thước đo thì mới được rõ ràng và chuẩn xác được. Chính vì thế, hôm nay Hoàng Nhất Phương sẽ chia sẻ những thông tin hữu ích dưới đây về tiêu chuẩn cần có.

Thiết kế nội thất biệt thự hiện đại

Cần phải có sự phân biệt rạch ròi giữa không gian công cộng và riêng tư

Có thể khẳng định rằng, biệt thự là không gian rộng lớn hơn so với nhà ống hay nhà ở bình thường. Chính vì thế, muốn thiết kế nội thất biệt thự hiện đại, đẹp thì cần phải phân bố rõ ràng hai không gian này. Trong đó, không gian công cộng chính la nơi phục vụ cho nhiều người gồm sảnh, phòng thể dục, khu sinh hoạt chung, phòng sách, …

Không gian công cộng trong thiết kế nội thất biệt thự

Nội thất biệt thự hiện đại

Sảnh trong biệt thự là một không gian không thể thiếu, đây là nơi đón khách và là nơi để các đồ vật như giầy dép, mũ nón..Một phòng sảnh cần phải có diện tích vừa phải, phù hợp với tổng thể chung và chúng thường có diện tích từ 6m2 đến 10 m2 là phổ biến nhất. Còn phòng khách trong thiết kế nội thất biệt thự có chức năng chính đó là đón khách và giải trí. Không gian này có đặc điểm là có tính thẩm mỹ cao và rộng rãi thoáng mát. Nên có góc nhìn ra vườn để mở rộng tầm mắt khi chúng ta giải trí ở đó, tránh mỏi mắt. Phòng khách thường có diện tích từ 20m2 đến 40 m2tùy từng dinh thự.

Không gian riêng tư trong thiết kế nội thất biệt thự

Không gian riêng trong thiết kế nhà ở nói chung và trong thiết kế nội thất biệt thự hiện đại nói riêng thì chúng ta thường chủ yếu nói về phòng ngủ. Một đặc điểm chung khi chọn vị trí phòng ngủ đó chính là chọn nơi yên tĩnh ít người qua lại, thông thường mọi người hay chọn tầng 2 trở lên .

Không gian riêng tư trong thiết kế nội thất biệt thự

Phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi của vợ chồng gia chủ cùng con cái trong nhà. Trong thiết kế nội thất biệt thự thì phòng này cần phải có đầy đủ tiện nghi kết hợp thư giãn phòng làm việc và phòng vệ sinh. Những món đồ nội thất có thể thêm vào như kệ ti vi, sofa nghỉ, không những vậy chúng ta nên chọn phòng ngủ có cửa sổ hướng ra phía có cảnh quan đẹp sẽ mang đến giấc ngủ ngon và trọn vẹn. Thông thường phòng ngủ thường có diện tích từ 20mđến 30m2.

Thiết kế nội thất biệt thự hiện đại theo tiêu chuẩn SNIP của Nga

Tiêu chuẩn thiết kế nội thất biệt thự của chúng ta hiện nay theo tiêu chẩn SNIP của Nga . Một số tiêu chuẩn chưa có thì được sử dụng kết hợp với những tiêu chuẩn nước ngoài. Hiện nay, một số tiêu chuẩn dùng để thiết kế nhà cao tầng ở Việt Nam gồm:

Thiết kế nội thất biệt thự hiện đại theo tiêu chuẩn SNIP của Nga

  •  Nguyên tắc và nguyên lý thiết kế.
  • Xác định tải trọng.
  • Thiết kế cấu kiện .
  • Nền móng.
  • Thi công.

Nói tóm lại, biệt thự là một khối kiến trúc không lớn nhưng nó có khả năng tạo nên vẻ đẹp cho đường phố, cảnh quan đô thị vì kiến trúc của nó vô cùng độc đáo và mang những phong cách riêng. Bên cạnh đó, chủ nhân của nó là người có điều kiện kinh tế nên luôn chăm chút cho ngôi nhà, giữ cho vẻ đẹp sang trọng bền lâu.

Một căn biệt thự hiện đại phải đảm bảo tính tiện nghi, thẩm mỹ và nét riêng của gia chủ.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

0902 71 5858